Cách để Google index bài viết – backlink nhanh

Cách để Google index bài viết – backlink nhanh

Backlink vẫn còn đóng vai trò quan trọng đối với quá trình xếp thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên nếu backlink không được các công cụ tìm kiếm như Google index thì nó hoàn toàn không mang lại hiệu quả gì.

Index backlink mang lại nhiều lợi ích cho quá trình SEO và qua đó cũng ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của tổ chức, công ty, doanh nghiệp… nói chung, cụ thể như:

 • Thu hút, cải thiện traffic và thứ hạng tìm kiếm của website, từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh với các trang web khác.
 • Tăng lưu lượng truy cập từ các nguồn, nâng cao tỷ lệ khách truy cập click vào đường link dẫn đến trang web.
 • Thúc đẩy quá trình đưa nội dung cập nhật trên website vào kết quả tìm kiếm Google.
 • Tăng độ nhận diện thương hiệu, tăng tỷ lệ chuyển đổi và mang lại lợi ích, doanh thu cho tổ chức, công ty, doanh nghiệp…

Do đó bạn cần phải tìm cách index backlink nhanh nhất có thể => mau nhận lại được nhiều kết quả như trên.

Những cách index hiệu quả, nhanh chóng

Thực tế, nếu website của bạn mạnh thì Google có thể tự động index backlink sau một khoảng thời gian đăng tải lên internet. Tuy nhiên nếu bạn mới bắt đầu xây dựng website, hoặc website quá nhỏ thì có thể gặp tình trạng backlink không được lập chỉ mục. Để thúc đẩy quá trình này diễn ra nhanh hơn, bạn có thể tham khảo những cách index hiệu quả, nhanh chóng dưới đây:

1. Sử dụng công cụ Google Search Console

Google Search Console là một dịch vụ miễn phí của Google, được các quản trị web sử dụng để kiểm tra trạng thái lập chỉ mục của backlink, đồng thời tối ưu khả năng hiển thị trang web trên công cụ tìm kiếm này.

Sau khi đặt backlink lên các trang web, bạn gửi URL có chứa backlink đó lên công cụ Google Search Console để thúc đẩy quá trình kiểm tra URL và index nó. Cụ thể, các bước thực hiện sẽ như sau:

 • Bước 1: Truy cập Google Search Console, sau đó mở bảng điều khiển tìm kiếm của Google để chọn trang web mà bạn muốn quản lý.
 • Bước 2: Chèn URL của trang web có chứa backlink vào trường kiểm tra URL, sau đó nhấn Enter để gửi URL.
 • Bước 3: Bấm chọn Yêu cầu lục chỉ mục trên mạng để Google tìm và đánh giá các backlink của trang web. Điều này giúp Google hiểu rằng bạn đang muốn công cụ tìm kiếm này cập nhật thông tin về các backlink có bên trong của website lên cơ sở dữ liệu của Google.

2. Dùng Social Bookmark

Social Bookmark là việc đánh dấu hoặc chia sẻ trang web lên các trang mạng xã hội. Thông qua Social Bookmark, người dùng có thể đánh dấu (bookmark) các trang web họ muốn lưu lại dưới dạng các thẻ (tags) hoặc danh mục để phục vụ cho việc tìm kiếm, phân loại thông tin sau này. Ngoài ra, người dùng còn có thể chia sẻ các liên kết trên cho bạn bè bằng công cụ trình duyệt web.

Sử dụng Social Bookmark được đánh giá là một trong những cách index backlink nhanh nhất. Social Bookmark là những nền tảng cho phép bạn đánh dấu nội dung trên Internet (thường sử dụng nhiều khi tạo Social Entity). Một số trang Social Bookmark phổ biến như: Reddit, Digg, StumbleUpon,… Việc sử dụng Social Bookmarking có thể giúp tăng cường traffic hay thậm chí là thứ hạng của Website.

Theo đó bot Google thường ưu tiên crawl và lập chỉ mục các trang web Social Bookmarking nhanh chóng hơn so với Web thông thường. Do vậy bạn có thể tận dụng đặc điểm này để ép index backlink của mình. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý về số lượng backlink, không nên ép quá nhiều backlink cùng một lúc hay chỉ sử dụng một nền tảng Social Bookmark.

Social Bookmark được nhiều SEOer sử dụng để tăng traffic và tạo độ uy tín cho thương hiệu một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, Social Bookmark còn mang đến cho trang web những backlink chất lượng.

Hướng dẫn cách index backlink nhanh nhất thông quan Social Bookmark:

 • Bước 1: Tạo tài khoản trên các trang web Social Bookmarking. Lời khuyên dành cho bạn là hãy nên đồng bộ thông tin với các Social Entity khác.
 • Bước 2: Tạo Bookmark cho trang web của bạn hay backlink mà bạn muốn index ( blog, tumblr,…). Sau khi đăng nhập vào tài khoản, bạn tiến hành thêm bookmark mới, tại đây bạn thêm URL là mình muốn index.
 • Bước 3: Nhấn lưu Bookmark và đừng quên chia sẻ Bookmark để tăng tỷ lệ thành công choc việc index backlink

Đừng quên cập nhật hay duy trì Social Bookmark thường xuyên. Như đã nói ở trên, đây cũng là một trong những Social Entity, việc duy trì các trang Web này giúp Google đánh giá cao hơn trang Web của bạn.

3. Tạo nút Social trong bài viết

Share bài viết lên các trang Social cũng là một trong những cách ​​index backlink hiệu quả. Google sẽ ưu ái và đánh giá cao hơn với những bài viết được chia sẻ nhiều trên các trang mạng xã hội. Bằng cách tạo nút Social và gia tăng số lượt chia sẻ trên các nền tảng khác, bài viết của bạn sẽ được Google index nhanh chóng và xuất hiện một cách nổi bật ở thứ hạng cao trên danh sách kết quả tìm kiếm của Google.

Để thực hiện hiện phương pháp này bạn cần đảm bảo việc cung cấp các nội dung, kiến thức,… có chất lượng với người đọc. Một số nền tảng MXH có nhiều người dùng và có DR cao có thể kể đến như: Facebook, Twitter, Pinterest, LinkedIn; Zalo…

Khi sử dụng Social Share trong bài viết để ép index backlink nhanh nhất bạn cần đảm bảo tối ưu hóa hình ảnh cũng như tiêu đề bài viết để thu hút người đọc hơn. Bên cạnh đó bạn đừng quên phân tích lượng truy cập và tương tác để đưa ra những giải pháp tốt hơn cho lần sau.

Đặt backlink vào các trang web uy tín, có lượng truy cập cao (như dạng bài báo, guest post) là việc làm hiệu quả giúp Google đẩy nhanh quá trình index backlink của bạn. Vì thế, bạn có thể liên hệ, hợp tác với các trang web lớn có độ tin cậy cao trong cùng ngành, hoặc các website có lượng truy cập lớn thuộc lĩnh vực có liên quan đến nội dung chính của bạn để đặt backlink.

Có thể nói việc đi backlink tại những nơi uy tín rất có ích cho việc index. Ngoài ra, bạn cũng cần có chiến lược đi baclink với một hệ thống nhất định để đảm bảo tính chất lượng cho backlink.

5. Dùng website vệ tinh + Search Console

Một trong những cách index backlink nhanh nhất đó chính là đặt backlink vào Website uy tín khác. Tuy nhiên việc đặt link vào trang Website yêu cầu chi phí cao nhưng với mục đích index backlink thì không hiệu quả về mặt kinh tế. Do vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng website vệ tinh + Search Console để ép Index.

Bạn chỉ cần đặt backlink lên Website vệ tinh của mình rối tiến hành lập chỉ mục trên Google Search Console. Việc dùng site vệ tinh vừa đảm bảo an toàn lại có thể giúp bạn index được backlink mà bạn mong muốn.

Cài đặt Google Search Console cho website 2.0 rồi submit link

6. Dùng hệ thống website 2.0

Tạo nên các liên kết ngược web 2.0 là cách index backlink được nhiều SEOer áp dụng hiện nay. Việc có nhiều trang web liên kết đến một trang cụ thể giúp Google có thể nhanh chóng phát hiện, thu thập thông tin và lập chỉ mục cho backlink của bạn.

Hệ thống Web 2.0 cũng là một dạng backlink và bạn hoàn toàn có thể sử dụng để index những backlink khác. Một số site 2.0 phổ biến mà bạn có thể sử dụng như: Blogger, WordPress.com, Weebly, Tumblr, … Sau đây là hướng dẫn chi tiết việc dùng site 2.0 để ép index:

 • Bước 1: Tạo tài khoản và set up trang Web và xuất bản Web 2.0 ( chỉ khi bạn xuất bản site 2.0 thì Bot Google mới vào thu thập dữ liệu được)
 • Bước 2: Tạo nội dung chất lượng ( xuất bản bài viết có chất lượng và không trùng lặp)
 • Bước 3: Đặt backlink mà bạn muốn index. Bạn có thể đặt những backlink mà mình mong muốn trong các bài viết của site 2.0. Khi bạn lập chỉ mục cho bài viết Google sẽ crawl luôn các backlink này.

Nhìn chung việc tạo site 2.0 cũng không quá khó nhưng lại rất hiệu quả trong việc xây dựng backlink. Đây là cách index backlink nhanh chóng cũng như là một backlink chất lượng của trang Web của bạn. Do vậy khi dùng cách này hãy cố gắng xuất bản những nội dung chất lượng để đem lại nhiều hiệu quả hơn.

7. Gửi video sitemap lên Google

Video sitemap được hiểu là một sơ đồ trang web XML chứa thông tin đầy đủ về video đã được lưu trữ trên website của bạn. Bằng cách sử dụng video sitemap, bạn có thể thêm các URL backlink vào đó và gửi sitemap này lên Google Search Console để lập chỉ mục liên kết nhanh chóng.

Để tạo video sitemap, bạn chỉ cần nhúng video Youtube (hoặc từ nguồn khác) vào trang web của bạn, sau đó truy cập vào công cụ hoặc trang web hỗ trợ tạo video sitemap như XML Sitemaps. Trang web này sẽ tự động phát hiện các video đã được nhúng trên website của bạn, sau đó tạo nên một trang web riêng chứa các chi tiết liên quan đến video đó.

Sau khi tạo thành công video sitemap, bạn bắt đầu thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Mở trang XML và chỉnh sửa bằng Notepad hoặc các trình soạn thảo khác.
 • Tìm thẻ <loc> </loc>, sau đó thay thế các thẻ đó bằng URL backlink của bạn.
 • Lưu tệp XML sau khi chỉnh sửa hoàn tất.
 • Tải tệp XML đã chỉnh sửa lên máy chủ web của bạn.
 • Đăng nhập Google Search Console, sau đó tại menu bên trái, chọn Index > Sitemap để thêm URL sitemap XML mới vào công cụ này.

Lúc này, Google sẽ thu thập dữ liệu video sitemap và phát hiện tất cả các URL có trong tệp XML để đẩy nhanh quá trình index cho backlink.

Backlink Social profile (hay backlink social entity) được hiểu là các liên kết trỏ về địa chỉ trang web của bạn từ các diễn đàn, mạng xã hội hoặc các nền tảng truyền thông khác. Đây được xem như một thành phần quan trọng không thể thiếu trong chiến lược xây dựng backlink của bất kỳ trang web nào, bởi nó đóng vai trò như một liên kết cơ bản (link nền) giúp bạn xây dựng cơ sở backlink bền vững trong tương lai.

9. Sử dụng tool hỗ trợ ép index

Tận dụng các công cụ ép index sẽ giúp bạn đẩy nhanh quá trình index backlink và mang lại nhiều lợi ích trong SEO cho trang web của mình. Dưới đây là một số công cụ ép index được sử dụng phổ biến hiện nay:

 • SEO Sinbyte (sinbyte.com)
  • Đây là công cụ ép index phát triển gần đây. Công cụ này được yêu thích bởi mức giá phải chăng cùng khả năng index nhanh chỉ trong vòng 24 giờ kể từ khi submit. Tỷ lệ index trong lần đầu tiên submit của công cụ này là 80%.
  • Tuy nhiên, nhược điểm của SEO Sinbyte là quá trình check index các project vẫn còn khá chậm và sẽ không phù hợp với những công ty, doanh nghiệp cần phải submit số lượng link khủng mỗi ngày.
 • Resys.org
  • Tool Resys submit baclink nổi bật với khả năng submit index nhanh chóng và ổn định. Chỉ trong vòng 3 – 5 phút, công cụ này đã có thể gọi bot truy cập vào URL để Google bắt đầu kiểm tra chất lượng nội dung và index backlink.
  • Đặc biệt, chỉ trong 6 – 8 tiếng, backlink của bạn sẽ được index và tỷ lệ index trong lần submit đầu tiên lên đến 80%. Trong trường hợp URL không được index, Resys sẽ báo lỗi để bạn có thể khắc phục kịp thời. Ngoài ra, bạn cũng có thể yên tâm khi submit cho website chính vì công cụ này khá an toàn.
  • Tuy nhiên, Resys vẫn còn vài điểm bất tiện, chẳng hạn như mỗi lần bạn chỉ được submit tối đa 30 link và phải đợi 30 phút để đến với lần submit tiếp theo. Đồng thời, giá của Resys cũng khá cao khi công cụ này tính phí 1.000VNĐ/1 URL Submit. Vì thế, Resys sẽ phù hợp hơn với những cá nhân, đơn vị có nguồn ngân sách lớn. Mặc dù còn vài bất tiện nhưng đây được coi là cách index backlink nhanh nhất hiện nay.
 • Lar Index
  • Tool index backlink Lar Index sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như giá rẻ, giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, hỗ trợ tính năng check index, resubmit, quản lý project… Tuy nhiên, tỷ lệ index trong lần submit đầu tiên khá thấp so với hai tool kể trên. Cụ thể, tỷ lệ này là 40 – 50%, phải submit đến lần 3 mới đạt trên 80%.
 • MCrawler
  • Tool Mcrawler khá tiện lợi và phù hợp với những ai có nhu cầu submit liên tục. Để dùng tool này, bạn cần phải cài code lên máy. Sau khi cài xong, bạn còn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách cắm tool để chạy cùng lúc nhiều project.
  • Mặc dù giá của Tool Mcrawler khá rẻ, nhưng tool này lại có một nhược điểm lớn là chưa phát triển tính năng check index và submit lại. Tuy nhiên, đây vẫn sẽ là gợi ý phù hợp với những ai “bắn link” từ những công cụ khác như Autopilot, GSA, Rankersx,…
 • 1hping.com

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số tool khác như:

 • Index-td.com: Có tỷ lệ index trong lần đầu tiên submit là 60%, mỗi lần cung cấp 5 lần submit miễn phí và cho phép người dùng dùng thử để trải nghiệm trước khi mua.
 • Instantlinkindexer – OneHourIndexing: Không khuyến khích vì tỷ lệ index rất thấp, chỉ từ 3 – 5% cho lần đầu tiên submit.

10. Đăng ký Google News

Đăng ký Google News là một cách hữu ích để bạn index backlink nhanh chóng, hiệu quả. Cụ thể, bạn chỉ cần đăng ký Google News cho các website vệ tinh rồi đẩy hết URL vào trong một bài viết. Nếu như website vệ tinh được index, thì các link bên trong đó cũng được index theo.

Đăng ký Google News
Đăng ký Google News

Để đăng ký Google News, bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Gmail, sau đó đăng nhập vào Google News Producer. Trong đó, Gmail của bạn phải được xác minh webmaster, chứ không phải là Gmail được share quyền webmaster.
 • Bước 2: Điền tên ấn phẩm, tại đó bạn điền tên domain website mình muốn đưa lên Google News (tên ấn phẩm phải trùng với tên domain hoặc tên thương hiệu của trang web).
 • Bước 3: Cài đặt ấn bản bằng cách điền đầy đủ thông tin và hình ảnh cần thiết (cần 1 ảnh 512*512).
 • Bước 4: Cài đặt Google News với tab thông tin chung và cài đặt nội dung.
 • Bước 5: Tại tab quảng cáo nếu có nhu cầu, còn không bạn hãy bỏ qua phần này.
 • Bước 6: Đến tab xem lại và phát hành sau khi đảm bảo mọi thứ đã hoàn tất.

11. Chạy quảng cáo website

Chạy quảng cáo là một phương phép index backlink nhanh chóng, hiệu quả được nhiều SEOer áp dụng hiện nay. Bạn chỉ cần chuẩn bị nội dung cho trang cần chạy Ads. Đừng quên bỏ backlink vào bài viết một cách tự nhiên nhất có thể, sau đó tiến hành chạy ads như thông thường.

Trong trường hợp công cụ WebMaster của Google không hoạt động, hoặc các backlink của bạn vẫn chưa được Google index, việc ping các URL chứa backlink sẽ giúp Google có thể phát hiện, nhận biết và index chúng.

Ping được hiểu đơn giản là quá trình gửi thông báo đến Google về việc cập nhật các liên kết mới được thêm vào website của bạn. Khi nhận được yêu cầu kiểm tra cập nhật trên web, Google sẽ tiến hành xem xét và thẩm định thông tin. Nếu bạn tuân thủ đầy đủ các chính sách của Google, Google sẽ lập chỉ mục cho trang web của bạn trong thời gian sớm, có thể nói đây là một trong những cách index backlink nhanh nhất hiện nay.

Sử dụng các công cụ Ping

Các công cụ Ping như Pingler, Pingomatic, Pingoat có thể giúp thông báo cho các công cụ tìm kiếm biết về sự tồn tại của các backlink của bạn, qua đó sẽ giúp tăng khả năng index của các backlink của bạn. Trên thực tế, cách này không mang lại nhiều hiệu quả rõ rệt đối với việc index backlink, nhưng bạn có thể thử trải nghiệm.

Cụ thể, bạn có thể Ping backlink bằng cách:

 • Tìm kiếm “Ping index backlink Free” trên Google và sử dụng những công cụ được gợi ý trong đó.
 • Ping backlink bằng các website free như https://backlinktool.io/, http://www.pingfarm.com/,….

Sau khi áp dụng những cách trên, bạn cần phải thực hiện thêm một bước kiểm tra để biết được liệu backlink của mình đã được Google index hay chưa.

Có rất nhiều cách để kiểm tra tình hình index backlink của bạn. Bạn có thể sử dụng các trang web, ứng dụng web hoặc các công cụ phân tích. Thông thường, các công cụ chất lượng sẽ tiêu tốn của bạn một khoản không nhỏ, nhưng chúng cũng mang lại nhiều lợi ích cho quá trình SEO website. Vậy nên, nếu có thể, Vietnix vẫn khuyến khích bạn tham khảo, lựa chọn và sử dụng công cụ phù hợp để xây dựng trang web thành công.

Tuy nhiên, nếu bạn là cá nhân hay doanh nghiệp starup thì khoản kinh phí này lại là nỗi lo khá lớn. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng Google để kiểm tra backlink bằng cách sao chép backlink rồi dán nó vào Google. Nếu như trang web của bạn có trong danh sách kết quả tìm kiếm, tức là backlink đó đã được index. Ngược lại, nếu bạn không tìm thấy trang web của mình thì backlink vẫn chưa được index.

Bạn cần chú ý một số nguyên nhân dưới đây và tránh phạm phải chúng để quá trình index backlink diễn ra thuận lợi.

Nội dung không độc nhất

Content là vấn đề cốt lõi đóng vai trò quan trọng trong bất cứ kế hoạch SEO nào. Trong trường hợp bạn copy, sao chép content từ các website khác, Google sẽ đánh giá thấp bài viết và không index backlink đó. Vì thế, bạn nên tập trung vào việc xây dựng content để tạo nên những nội dung hữu ích, độc đáo và có giá trị với người đọc.

Bài viết qua ngắn (thin content)

Nếu bài viết của bạn quá ngắn và không có đủ nội dung để cung cấp giá trị cho người đọc, các công cụ tìm kiếm có thể xem đó là thin content và không index backlink của bạn.

Mọi người thường không hiểu rõ bản chất mà lạm dụng backlink với suy nghĩ “càng nhiều càng tốt” và bị Google đánh giá là spam. Điều này có thể khiến trang web của bạn bị xử phạt và gây ra nhiều hệ lụy khác như backlink không được index, bài viết không thể lên top, trang web giảm mất lưu lượng truy cập,…

Đặt trên những website không uy tín

Việc đặt backlink một cách bừa bãi, nhất là đặt tại các trang không uy tín, các trang spam có thể khiến backlink không được index, thậm chí bị Google đánh giá là spam.

Backlink không có hoặc có quá ít lượt truy cập thường không được Google đánh giá cao. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho backlink của bạn không được index.

Nếu bạn đặt quá nhiều link trên một bài viết, các công cụ tìm kiếm có thể coi đó là spam và không index backlink của bạn.

Bạn hiểu đơn giản là trên bài viết đặt backlink đặt một thẻ meta trong robots.txt không cho phép lập chỉ mục backlink. Thường sẽ có thẻ noindex trong source của liên kết này. Bạn cũng có thể check bằng Robots Exclusion Checker.

Tóm lại, Index backlink là một công việc quan trọng trong SEO Offpage, giúp tăng độ uy tín của trang web và cải thiện thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, để index backlink nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần triển khai đúng các cách thức và chú ý đến chất lượng nội dung của trang web của mình.

index backlink 1
index backlink 1

Hỏi Đáp

Dùng Tool Ép Index Cho Website

Hiện nay website của mình mất dần index một số link social. Em ko biết nếu dùng tool ép index với số lượng lớn thì web có bị vấn đề gì không ạ?

Trả lời:

Chào bạn! Bạn thử kiểm tra các vấn đề sau nhé:

Cách kiểm tra website bị google Penalty

 • 1. Search Google Bạn vào google.com và gõ theo cấu trúc [site:yoursite.com] và xem số lượng kết quả trang bạn được index.
  Nếu không tìm thấy URL hay kết quả nào của bạn, chứng tỏ bạn đã bị google cho 1 thẻ vàng Penalty.
 • 2. Kiểm tra file robots.txt Bạn xem lại file robots.txt của mình xem có lỗi hay chặn Google index URL? Nếu bạn đang chặn thì gỡ ngay ra đồng thời kiểm tra thẻ Meta ROBOTS xem đặt NOINDEX và NOFOLLOW?
 • 3. Kiểm tra báo lỗi torng webmaster tools Đăng nhập ngay http://www.google.com/webmasters/ và kiểm tra Google Webmaster Tools có báo cáo vấn đề gì không ?
  Một số lỗi thường gặp là lỗi 404, bị virus hoặc chèn liên kết có chứa virus, trùng lặp nội dung
 • 4. Kiểm tra xem Google PageRank Nếu bạn thấy PageRank có bị giảm thì đúng là website của bạn đang bị Penalty
 • 5. Kiểm tra thứ hạng Dùng google search và search bằng cách “domain-name”, không có phần mở rộng phía sau.
  Ví dụ “cunglamseo” (không có .com)
 • 6. Kiểm tra blacklist Bạn có thể xem google có filter website của bạn vào danh sách blacklist (web không an toàn) ? Ví dụ: http://www.google.com/safebrowsing/diagnostic?site=cunglamseo.com
 • 7. Kiểm tra xem bạn có phải là người xấu Nếu website bạn còn có link IN hay OUT từ/đến trang “xấu” hoặc trang bị Google phạt ?
  (Site:domainYouLinkTo.com)
  Khi bạn xây hệ thống, 1 trang bị phạt thì nhiều trang khác có thể bị theo.
 • 8. SEO quá đà : Ban đang cố nhồi nhết báo chỉ, blog,… Các Anchor Text có giống nhau ?
  Bạn nên có vài Anchor Text dài, chứa từ khóa chính.
 • 9. Tìm kiếm chính xác : Hãy gõ một chuỗi dài trên trang web và search chính xác (nháy kép), rank #1?
 • 10. Nội dung trùng lặp : Xem nội dung có bị Google bỏ qua (omitted) do trùng lặp, bằng cách thêm thông số &filter=o vào chuỗi URL tìm kiếm trên Google.

Một số lý do khác Google thường dùng để phạt website

Ngoài ra website bạn cũng bị google tặng thêm thẻ vàng nếu bạn sử dụng: Text ẩn, Link ẩn, Paid links, 2-way links, Farm Links, Forum Signature SPAM, Blog Comment SPAM, low quality web directories links, tự động refresh sang trang khác bằng thẻ META refresh hoặc Javascript,.. Nếu phải đi mua link thì bạn không nên đặt ở chân website.

– Bạn có thể tra cứu các lần thay đổi thuật toán Google tại đây: http://www.seomoz.org/google-algorithm-change
– Nếu website bị phạt, bạn hãy loại bỏ các lỗi kể trên, và gửi yêu cầu đề nghị xem xét lại: https://www.google.com/webmasters/tools/reconsideration
Với mỗi lỗi của bạn hãy tập trung khắc phục ngay và làm thật triệt để thì bạn sẽ có nhiều hy vọng được mở ra và index bình thường

Nguồn: https://support.google.com/webmasters/thread/144927532/

Index Backlink luôn là vấn đề cực kỳ đau đầu, bạn đã từng thử qua hàng chục cách, hàng chục dịch vụ index link nhưng có lẽ bạn vẫn chưa tìm được cách làm hài lòng nhất. Đây là trải nghiệm của SEO.com.vn sau khi đã sử dụng, bỏ và tìm nhiều cách để index backlink. Hi vọng bài viết này giúp ích cho bạn.

1, Thừa nhận

Đầu tiên trước khi đi vào vấn đề chính mình phải thừa nhận câu chuyện index backlink nó xảy ra ở đâu. Câu trả lời chủ yếu là xảy ra ở backlink được xây dựng từ các công cụ, phần mềm SEO building link như RankerX, SEOautopilot, GSA…Và không đề cập đến các loại link như guestpost, link booking báo chí. Vì những loại link đó mà còn cần để index thì tốt nhất bạn không nên dùng nữa. Vì đơn giản là bạn bỏ 500.000 vnđ mua một bài guestpost và 500.000 vnđ để xây dựng cả 100 link nó khác gì nhau.

 • Vấn đề index backlink phần mềm là khó

Thường một bài viết được index là một bài viết có nhiều tín hiệu người dùng tốt như được share, like, comment, chia sẻ lại và được các blog lấy về đăng lại để nguồn trích dẫn. Nhưng nó sẽ không xảy ra ở việc bạn đang build link bằng tools khi

– Link được xây từ content không chất lượng, đa số là content spin
– Link số lượng quá nhiều để index.

 • Google sẽ càng ngày càng chặt chém hơn

-Đây là thực tế rõ ràng vì google phải tiêu tốn rất nhiều nguồn tài nguyên để gửi spider đi rồi đánh chỉ mục link của bạn vào như một tín hiệu xếp hạng landingpage gốc. Thì google sẽ phải chọn lọc khi số lượng link build và cần index hoặc bị ép index là quá nhiều và nó hoàn toàn không có giá trị gì cho user
Vì thừa nhận này nên bản chất không có một nền tảng nào làm tốt được việc index backlink trừ khi bạn build content tốt, xây từ domain trust, có tín hiệu người dùng cao. Nhưng như thế làm sao mà làm SEO siêu tốc được, dùng tools làm gì cho phí phạm.

Như trong bài viết SEO là gì, tôi đã đề cập rất rõ vấn đề SEO đơn thuần nhất là việc bạn cung cấp các tín hiệu để google hiểu rõ nội dung của bạn tốt hơn của đối thủ. Các backlink được index cũng tương tự thế. Các dịch vụ index backlink tây và ta đều cần phải tăng tín hiệu nhận diện đến link của bạn bằng các cách sau.

 • Rút gọn backlink của bạn rồi bắn tín hiệu vào.
 • Tạo RSS
 • Ping farm trên các nền tảng directory
 • Xây thêm tầng link nữa cho bạn. Đây là cách google ghét nhất tức là build dạng link lặp lại.
 • Ping Sitemaps của bạn
 • Càng nhiều khách càng nát

Đây là fact thực tế, tây hay ta đều vậy. Khi một nền tảng mà càng mở rộng nhận nhiều khách hàng thì khả năng tài nguyên sử dụng để index backlink vẫn vậy. Đương nhiên là vỡ trận. Trên các diễn đàn tây ta liên tục có những bài bóc phốt về tỉ lệ index link. Thậm chí có những dịch vụ không dám để email support, do khách la nhiều quá.

 • Giá sẽ càng đắt hơn

Vì khách thì ngày càng đông hơn nhưng tỉ lệ thành công thì ngày càng giảm. Do đó giá sẽ càng cao hơn. Tôi nhớ ngày đầu dùng đâu đó tính ra 100đ /1 backlink index giờ lên tới 500đ đến 1000 đ/1 backlink được index. Tính ra đâu đó nếu bạn xây dựng 300 domain trỏ về thì bạn tốn 3 triệu tiền index backlink.

 • Yêu sách nhiều hơn

Rõ ràng là thế, Ví dụ như sinbyte phải add đủ thứ vô webmastertool của bạn. Lý do cũng chỉ vì cậu chuyện là họ cũng quằn quại tìm cách index.

Nước ngoài :

=> Đắt tiền (loại này thường tính tiền trên đầu link index)

 • OneHourIndexing
 • Linkdexing
 • Omegaindexer.com

=> Phổ thông (loại này thường tính tiền trên tổng số lượng 1 tháng ví dụ 500k backlink 1 tháng hoặc 30k 1 ngày)

 • Eliterlinkindex
 • Speed-link
 • Indexification
 • Linkprocessor
 • Linklicious

Ví dụ đây là linkedexing mà tui đã test. Mấy anh tây cũng có vẻ vui vẻ:

I am using 6) Links Indexing service and very happy with the results

Việt Nam :

 • Sinbyte
 • Larindex

2 cái này đã dùng và tài khoản còn dư nhiều credit. Sẽ tặng cho bạn nào muốn test.

Sinbyte

Larindex

Vấn đề của thằng Larindex như này :

 • Nó vô dụng : vì không index được rate gần bằng 0. Riêng cái này thì cũng không cần đọc mấy cái kia.
 • Thời gian index quá lâu không khác gì tự thả google index hên xui
 • Bạn phải trả tiền cho mấy thứ vô lý mà các tools khác free như cái phần manager link. Đùa. cái đó không lưu trữ thì làm ăn gì
 • Kém hơn hẳn Sinbyte ở chỗ sinbyte còn tử tế hỗ trợ re-submit, check tỉ lệ chuẩn, admin chịu khó tương tác lắng nghe khách hàng.

5, Đánh giá tỉ lệ thành công đã sử dụng

Đánh giá này dựa trên trải nghiệm thật và tài khoản con nguyên credit.

Dịch vụ scam, lừa đảo không nên dùng

 • Speed-link
 • Indexification
 • Linkprocessor
 • Linklicious

Mấy loại này đã tốn 17 đô 30 đô… cho việc mua 1 tháng add trực tiếp vô tools và tỉ lệ index gần như bằng 0. Email support không trả lời.

Dịch vụ có tỉ lệ thành công

 • Linkdexing : Đã test và thành công demo mức 4/18 link. Trong đó loại ra những website không cho phép index backlink
 • OneHourIndexing: Scam, chỉ cam kết index link từ website trust, bài viết tốt. Thế thì khác gì guestpost.

Dịch vụ index backlink Việt Nam

Larindex : Không nên dùng
Đã testing dịch vụ 300.000đ và còn nguyên 143 credit. Không dùng nữa vì không hiệu quả. Tỉ lệ index bằng 0. Thêm nữa có một số cái bạn nên lưu ý nếu thời gian index là 7-10 ngày thì bạn vứt đó google có khi tự index. Tức là tỉ lệ random.

Sinbyte : Giai đoạn đầu tốt. Bây giờ yêu sách nhiều như nói trên là cũng do việc quằn quại việc dịch vụ tốt, người dùng tăng mà nguồn tài nguyên không tăng để index được nhiều link hơn. Tỉ lệ thành công sẽ càng ngày càng thấp. Đã tiêu tốn gần 1 triệu và còn dư gần 8000 credits.

Bổ xung thêm các bạn tham khảo thống kê này. Thống kê này chỉ là thống kê từ một bài viết được mua quảng cáo tại đây

Các anh em đã check và xác nhận tỉ lệ này là vớ vẩn. Nhìn cơ bản Indexification là có thể đoán ra. Còn mấy vụ pingfarm thì thôi rồi.

Service Day1 Day7 Day15
Control 9.03% 10.40% 11.44%
Indexification 8.11% 28.09% 25.89%
Lindexed 8.20% 9.12% 10.29%
OneHourIndexing 9.91% 51.62% 51.62%
PingFarm 8.36% 9.70% 10.27%

Lưu ý : Ở đây không đưa các tools hỗ trợ index kiểu GSA indexer…vào vì chắc chắn nó không index được. Đến dịch vụ lấy tiền cao còn có tỉ lệ fail nhiều nói gì chơi tools.

Ví dụ tiếp theo là về dịch vụ của Colinkri. Tại sao nói thằng này. Vì nó được recommend bởi SEOautopilot mà có khi chính của SEOautopliot thì thế này: Đại khái nó bảo tao không phải là một dạng index. Nhiệm vụ của tao là gọi google đến và index hay không là dựa vào chất lượng link abc….

Tiếp theo ví dụ Onehoursindexing

Yeah i know forgetting to cancel is my problem but i think don’t answering the 3 mails for 4-5 days is their problem. They can explain the situation, they can agree or don’t agree but if you do a business, you have to answer your e-mails. I was thinking they’re professional but i think they’re bunch of kids. I don’t trust them anymore and my reason to cancel subscription : i sent around 250.000-300.000 backlink to index but 1 of them not indexed on google after 1 month. I think they are real scammers.

Tiếp theo tỉ lệ index web2.0 từ phần mềm sẽ cực kỳ kém

6, Lời khuyên cho bạn

Khuyên gì thì cũng khá khó vì nó dựa vào fact như nói phần 1. Tức là không bao giờ có chuyện bạn ép google index đống backlink kém chất lượng được. Thậm chí index rồi sau nó vẫn deindex là bình thường. Nếu khuyên các bạn mua guestpost thì bài viết này hơi phí phạm. Do đó chỉ khuyên các bạn nên như sau

 • Dịch vụ nào thì cũng nên bỏ tiền ít ra test trước, ngon thì dùng tiếp không thì thôi.
 • Kết hợp guestpost, build PBN để có nền tảng link bền vững.

Tại sao phải test. Bạn có thể nhìn hình dưới. Việt hay Tây thì đều có những reviewer ngậm miệng ăn tiền. 2 ý kiến trái chiều nhau recommend cho người dùng về dịch vụ Eliteindexer

Bài viết đến đây cũng đủ thông tin. Bạn lưu ý rằng, chủ điểm của SEO.com.vn sẽ được update content liên tục khi có nội dung mới về chủ điểm này. Vậy hãy ấn theo dõi để update thường xuyên.

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/da-tested-mat-tien-that-lam-sao-de-index-backlink-nhanh-va-hieu-qua.3499917/

Bạn đọc comment:

jenky.ttb Chuẩn rồi, hiện tại làm gì có thằng nào làm dịch vụ index mà không scam

drkim @jenky.ttb
haha.Bro trải nghiệm rồi à. ông sếp mình cũng chi đống tiền cho các bên sau từ tây ta cũng mệt lắm mà không tìm được hàng xịn.

dinhlong1311 
Tham khảo thêm cách lấy backlink Amazon: https://www.techrum.vn/threads/cách-lấy-11-backlink-amazon-siêu-chất-lượng.586161/

banbacklinkbao 
Có vài cách index backlink nhanh, sau vài dự án seo thì tổng hợp lại được vài cách như này, chia sẻ cùng anh em:
– Tạo 1 blog (wordpress, blog…), rồi sau đó cài đặt Google Search Console cho các blog đó, kế tiếp là tạo Google News rồi add các blog đó vào. Sau cùng là viết vài bài trên các blog đó rồi chèn các link cần index vào, rồi vào Gg News ép index bài viết mình mới viết trên blog
– Ép index bằng GSC
– Dùng tool: Lar Index hoặc Sinbyte, hoặc của bên này đang free: https://topz.vn/cong-cu-lap-chi-muc tháy khá ổn áp

Nhật Quang
Đặt GP hay textlink miễn phí trên https://quangngaiaz.info.vn thì mặc định được index luôn nhé !