TOP AI Chatbot

TOP AI Chatbot

3 CHATBOT MẠNH NHẤT – TOÀN DIỆN NHẤT – ĐƯỢC TIN DÙNG NHẤT

ChatGPT:

Giá $20/tháng cho GPT-4o. GPT-3.5 miễn phí. GPT-4o miễn phí nhưng giới hạn lượt truy cập.

* Ưu điểm:

 • Top 1 về khả năng phân tích (Analysis).
 • Tạo biểu đồ (Graph Creation).
 • Viết lách sáng tạo (Creative Writing).
 • Hỗ trợ hơn 95 ngôn ngữ.
 • Có app trên điện thoại.

Claude:

Giá $20/tháng cho Claude 3 Opus. Claude 3 Sonnet miễn phí.

* Ưu điểm:

 • Top 1 về Viết lách sáng tạo (Creative Writing).
 • Khả năng tóm tắt đang nhỉnh hơn các chatBOT khác.
 • Claude Sonet mới ra mắt rất lợi hại và đáng để thử.
 • Hạn chế rất lớn về ngôn ngữ và khu vực hỗ trợ.

Google Gemini:

Giá $20/tháng cho Gemini Advanced (2 tháng dùng thử miễn phí). Gemini miễn phí. Ngoài ra, có Gemini Flash và Gemini Pro 1.5 dùng thông qua Google AI Studio (miễn phí 1 triệu token mỗi lần dùng).

* Ưu điểm:

 • Top 1 về khả năng làm việc bằng tiếng Việt đặc biệt viết Content Mkt.
 • Được tặng 2TB tài khoản Google Driver.
 • Tận dụng được hệ sinh thái các ứng dụng của Google.
 • Không tạo được biểu đồ (Graph Creation).
 • Chỉ hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ.
 • Đặc biệt sáng 28/06/2024 đã cập nhật cửa sổ ngữ cảnh lên tới 2 triệu token (mỗi lần có thể xử lý được Video dài 2 tiếng, hoặc 20 tiếng âm thanh, hoặc hơn 50.000 dòng code, hoặc 1,5 triệu từ). Nhược điểm là phải dùng qua nền tảng Poe và giá đang hơi chát.

* Nhóm khác:

– Microsoft Copilot: Giá $20/tháng cho Copilot Pro. Copilot miễn phí. Khá cân bằng mọi mặt nhưng cửa sổ ngữ cảnh (Context window) quá nhỏ hạn chế khả năng xử lý. Khả năng viết code và phân tích giới hạn.

– Perplexity: Giá $20/tháng. Có gói miễn phí với tính năng hạn chế.

– Pi: Miễn phí.

3 ChatBot Pro
3 ChatBot Pro

P/s: b nào cần tài liệu free ib m

Bruce Ta

From: https://www.facebook.com/groups/bdtd.vn/posts/1432901040715894

Bạn đọc comment:

Vũ Trọng 
“Top 1 về khả năng làm việc bằng tiếng Việt đặc biệt viết Content Mkt.” và “Top 1 về Viết lách sáng tạo (Creative Writing” thì nó khác nhau cái gì bạn nhỉ.

Bruce Ta là chức năng nổi trội của chatBOT đó với số còn lại bác ạ.

Vũ Trọng ý mình là Top 1 content Marketing và Viết lách sáng tạo thì nó khác nhau cái gì ấy bạn. Mình chưa hình dung ra

Bruce Ta là Google Gemini đang là chatBot tốt nhất cho các nội dung tiếng Việt. Còn nếu bác muốn sáng tác văn thơ tiểu thuyết tiếng Anh thì là dùng Claude nhé

Mạnh Tùng Phạm  @Vũ Trọng ví dụ như là Gemini nó hiểu được nhiều thuật ngữ Hán việt hơn nếu bác yêu cầu nó dịch thuật Trung-Việt chẳng hạn – ưu điểm nhà google là có nhiều dữ liệu về ngôn ngữ và thuật ngữ.
Còn viết sáng tạo thì đề cập đến khả năng hiểu Prompt – yêu cầu của người dùng => khả năng trích xuất dữ liệu và xào lại dữ liệu đó thành đầu ra mà người dùng cuối có khả năng hài lòng nhất.
Nói chung về chỉ số Creative Writing có thể hiểu là khả năng tạo ra nội dung khác biệt (mà vẫn đúng ý) từ dữ liệu đc training sẵn, nó cũng bị ảnh hưởng bởi dữ liệu ngôn ngữ được đào tạo – thường các Model đều ưu tiên tiếng Anh hơn. Còn về tiếng Việt thì e đánh giá khá cao Gemini, ít nhất trong tác vụ dịch Trung-Việt mà e test thì vượt trội hơn ChatGPT, Claude

Công Tool Sách AI
Gemini đang là lựa chọn tốt nhất cho nội dung tiếng Việt, nhất là mảng Content Marketing. Cửa sổ ngữ cảnh 2 triệu token là một điểm cộng cực lớn so với các đối thủ.

Bruce Ta cá nhân mình đang rất hài lòng và đang dùng Gemini bản trả phí. Vì việc soạn nd tiếng Việt hay và tận dụng đc hệ sinh thái lẫn 2Tb gg drive.

Linh Linh Các AI mua qua poe.com thì khác gì với AI mua trực tiếp của nhà sản xuất thế ạ? E đang dùng Poe

Diệu Hạnh chọn sao phù hợp ha?

bạn làm content mkt hay nd tiếng Việt thì Gemini. Nếu các môn chính thống hoặc tây mạnh như chứng khoán… cứ lâu đời và tiếng Anh thì GPT r mạnh.

Nguyễn Thu Thảo Hay quá ạ , có quá nhiều sự lựa chọn cho người dùng , quan trọng là có biết dùng hay k thôi

Cao Minh Thắng Có con nào chuyên về thiết kế hình ảnh, banner ổn k bác, cho em xin ít rì viu với ak

Bruce Ta MJ là toàn diện nhất bác ạ, nhanh-đẹp-thuận tiện

Thinh Le Nhat thằng MJ này dùng đc Tiếng Việt ko bác

Bruce Ta về lý thuyết thì k. Nhưng thực tế dùng chat Bot thì bác dùng tiếng nc nào cũng đc mà

Thinh Le Nhat vâng bác, nhưng nhìn chung nếu ko hỗ trợ chính thức thì việc chat bot hiểu lệnh, tạo hình ảnh cũng khó hơn bác nhỉ?

Bruce Ta có quy tắc bạn ạ. Bạn đưa yc bất kì mình đều làm ra đúng ý đc. tuần nay mua tk MJ dùng chung đang bị quét nhiều. Nên ae dùng thẻ của mình rủ thêm bạn bè mua chung là tốt nhất nếu muốn trải nghiệm MJ nhé.

Cao Minh Thắng giá đang bn á bác

Bruce Ta trc là 230-250k/ng/tháng cho tk dùng chung 30$/4ng. Giờ thì lên 289k chung 8ng bác ạ. Mà k mấy bên dám nhận. b mà mua dài hạn thì mình có nick sịn mấy ae đang dùng, được học chép prompt từ ae

 

OpenAI phá bĩnh Google I/O

Bài chia sẻ nóng hổi của Chuyên gia Công nghệ Nguyễn Hồng Phúc.

OpenAI vừa có một sự kiện giới thiệu sản phẩm rất bất ngờ, chỉ được thông báo khoảng vài ngày trước sự kiện và sự kiện được thiết đặt chỉ nửa ngày trước sự kiện giới thiệu sản phẩm lớn nhất năm của Google là Google I/O vốn được lên lịch trước đó những 3 tháng, thật khó để nói rằng OpenAI không cố tình phá bĩnh Google

Sản phẩm mà OpenAI giới thiệu là con AI mới toanh có tên là GPT-4 Omnimodel gọi tắt là GPT-4 O , đây là mô hình AI vượt xa các con AI hiện nay, bứt phá tuyệt đối về mặt công nghệ Ứng Dụng AI, nó là con AI đầu tiên có đủ 4 năng lực Nghe Nói Đọc Viết, đặc biệt là GPT-4O có khả năng Nghe và Nhìn Thời Gian Thực, tức là nó nhìn và nghe như con người rồi trả lời ngay lập tức như một con người đang đối thoại chứ không phải nhận một câu nói của con người rồi vài giây sau mới hồi đáp lại. OpenAI đã demo thực con AI GPT-4 O ngay trong phiên livestream mà không sợ lỗi, chứng tỏ họ tự tin hoàn toàn vào sự hoàn thiện của con AI này, sau buổi livestream giới thiệu thì OpenAI công bố cung cấp miễn phí AI GPT-4 O cho tất cả mọi người dùng không cần trả tiền.

Bạn cần coi video mình đính kèm dưới comment, họ demo việc dùng GPT-4O thông qua app ChatGPT trên iOS để học môn hình học. Cách mà con AI nó nói chuyện với bạn trẻ trong clip và bố bạn ấy, cảm giác tuyệt đối tự nhiên như 1 gia sư lịch sự và khôn ngoan, cảm giác nổi da gà thiệt sự khi nghe con AI nó nói, toy chắc chắn nghĩ đây là con người chứ không phải AI

Về mặt kỹ thuật, lần nâng cấp này của AI GPT-4 có vài sự cải tiến đột phá về công nghệ khiến họ có thể làm AI GPT-4 O rẻ hơn 2 lần các mô hình AI quy mô lớn hiện nay, chạy nhanh hơn gấp 2 lần, và thông minh gấp nhiều lần.

1. Họ tìm ra cách huấn luyện 1 mô hình AI duy nhất nhưng có thể nhận đầu vào là Hình Ảnh (Vision), Âm Thanh (Listen), Văn Bản (Text), và xử lý ngay lập tức, nghĩa là AI sẽ suy nghĩ câu trả lời dưới dạng Hình Ảnh, Âm Thanh, Văn Bản luôn rồi ra câu trả lời thay vì phân tách ra nhiều mô hình AI xử lý từng khâu chuyên biệt như trước đây, AI sẽ dùng riêng 1 mô hình để chuyển Âm Thanh thành Văn Bản, rồi dùng riêng 1 mô hình để chuyển Hình Ảnh thành Văn Bản rồi mới suy nghĩ dưới dạng Văn Bản, rồi trả lời ngược lại từ Văn Bản thành Âm Thanh, Hình Ảnh. Do đó tốc độ xử lý sẽ nhanh hơn rất rất nhiều, chi phí vận hành giảm rất rất nhiều, và quan trọng là mô hình AI GPT-4O sẽ thông minh hơn các mô hình tách lẻ các giác quan nghe nói đọc viết, vì nó không bị “mất thông tin” khi chuyển qua lại giữa Hình Ảnh/Âm Thanh – Văn Bản

2. OpenAI huấn luyện lại mô hình AI của họ ở phần Tokenizer, tức là bộ chia tách văn bản thành các kí tự, OpenAI dựa trên quá trình sử dụng của người dùng 1 năm qua và huấn luyện lại bộ chia tách văn bản thành các kí tự này hiệu quả hơn tới 150%. Dễ hiểu là trước đây 1 từ “Chào” trong tiếng Việt sẽ bị chia thành 3 Tokens là Ch – à – o, nay chỉ còn 2 Tokens là Ch-ào. OpenAI cho biết việc tối ưu bộ chia kí tự này họ tối ưu cho 20 ngôn ngữ, trong đó có Tiếng Việt . Điều này trực tiếp dẫn tới AI của OpenAI sẽ xử lý Tiếng Việt chính xác hơn và RẺ HƠN RẤT NHIỀU. Với kinh nghiệm training model của mình thì việc họ train lại Tokenizer là một việc không thể khi mà đã huấn luyện ra mô hình AI rồi, đồng nghĩa với việc OpenAI đã huấn luyện lại GPT-4O từ đầu, hoặc họ tìm ra cách hiệu quả để train lại mô hình AI với Tokenizer mới mà không làm giảm độ chính xác của mô hình

Tóm lại về mặt công nghệ AI ứng dụng, OpenAI đi nhanh hơn Google và tất cả các đối thủ trong việc chuyển đổi từ nghiên cứu khoa học tới sản phẩm thực tiễn.

Tội cho Google, mình e là mọi sản phẩm AI mà Google giới thiệu tại Google I/O đều sẽ lạc hậu trước những đột phá công nghệ mà OpenAI giới thiệu.

OpenAI thật sự là một kẻ phá bĩnh khó chịu !

Author : Hạ Hồng Việt – https://facebook.com/1309857783020221
Source: https://www.facebook.com/groups/1309857783020221/permalink/1406764166662915

Bạn đọc comment: