WordPress – Cách sửa lỗi mất kết nối – Connection lost Saving has been disabled….

WordPress – Cách sửa lỗi mất kết nối – Connection lost Saving has been disabled….

Cách sửa lỗi – Connection lost Saving has been disabled

WordPress Connection Lost – How To Fix It?

Bạn đã nghĩ ra một bài đăng blog để viết và khi mở WordPress, bạn thấy “Mất kết nối: đang cố gắng kết nối lại” (Connection lost. Saving has been disabled until you’re reconnected. We’re backing up this post in your browser, just in case) hoặc một lỗi tương tự, kể cả khi bạn muốn sửa bài cũ.

Khá bực bội phải không? Hãy tìm hiểu lý do tại sao và giải pháp hoàn chỉnh để khắc phục vấn đề này nhé.

Vấn đề mất kết nối – WordPress Connection Lost Problem

Trong hầu hết các trường hợp, điều này xảy ra khi bạn đang viết bài hoặc tạo trang, đột nhiên bạn thấy một thông báo lỗi/cảnh báo nhỏ cho biết kết nối bị mất và tính năng tự động lưu đã bị tắt.

Thông báo lỗi phổ biến là “Connection lost. Saving has been disabled until you’re reconnected. We’re backing up this post in your browser, just in case” (Mất kết nối. Quá trình lưu đã bị tắt cho đến khi bạn kết nối lại. Chúng tôi đang sao lưu bài đăng này trong trình duyệt của bạn để đề phòng).

Không có gì phải lo lắng,  đó là một lỗi phổ biến mà bạn có thể gặp phải. Dưới đây là giải pháp hoàn chỉnh cho nó.

Đầu tiên, chúng ta sẽ cố gắng giải quyết nó bằng các phương pháp thông thường. Tuy nhiên, nếu nó không giải quyết được lỗi mất kết nối trong WordPress, chúng ta chắc chắn sẽ chuyển sang phương pháp nâng cao đến khi nó hoạt động được.

wordpress connection lost error fix
wordpress connection lost error fix

Những điều cần lưu ý – Things To Keep In Mind

Có một số điều bạn cần ghi nhớ. Điều này sẽ giúp ích cho nhiều người dùng.

Điều đầu tiên là giữ tab bài đăng mở và thực hiện quy trình trong tab mới. Đôi khi, khi bạn cố gắng xuất bản/cập nhật bài đăng, bài đăng có thể không được lưu và sẽ báo lỗi “Trang mất quá nhiều thời gian để tải” hoặc nội dung tương tự.

Do đó, đừng cố thoát khỏi trang hoặc chuyển sang trang tiếp theo trừ khi lỗi được giải quyết. Bạn có thể giữ tab mở và thực hiện các thay đổi trong tab mới. Sau khi hết lỗi, bạn có thể thử lưu/cập nhật bài đăng.

Bạn cũng có thể sao chép bài đăng trong tài liệu word để đề phòng. Điều này sẽ giúp bạn có một bản sao lưu cục bộ. Bạn có thể trực tiếp sử dụng bài viết này nếu bài viết đang mở đã biến mất.

Xin lưu ý rằng điều này (bài đang viết biến mất) sẽ không xảy ra trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên thực hiện các biện pháp đề phòng thích hợp. Bạn chắc chắn không muốn lãng phí thời gian quý báu mà bạn đã dành để viết bài. Ngoài ra, việc viết lại cùng một bài viết cũng khá khó chịu. Vì vậy, hãy luôn cẩn thận.

Hãy mở một tab mới và thử một trong những điều sau.

Giải pháp số 1: Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Một trong những lý do phổ biến nhất là kết nối internet. Ngay cả lỗi cũng nói điều tương tự, “Mất kết nối. Quá trình lưu đã bị tắt cho đến khi bạn kết nối lại. Chúng tôi đang sao lưu bài đăng này trong trình duyệt của bạn để đề phòng.”

Vì vậy, điều đầu tiên là kiểm tra kết nối Internet của bạn.

Bạn chỉ cần thử mở Google hoặc có thể trang web của chúng tôi trên máy tính của bạn để xem kết nối Internet. Chúng tôi biết nhiều bạn có thể đã thử điều này. Vì vậy, hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo.

Giải pháp số 2: Plugin Cache

Nếu bạn đang sử dụng plugin bộ đệm hoặc plugin được kích hoạt gần đây, đó có thể là lý do cho việc này. Các plugin như W3 Total Cache hoặc WP Super Cache có thể gây ra một số xung đột ở đây.

Vấn đề sẽ được giải quyết bằng cách bật bộ đệm quản trị hoặc vô hiệu hóa bộ đệm đối tượng.

Trước tiên, bạn nên truy cập Hiệu suất > Bộ đệm đối tượng nếu bạn đang sử dụng W3 Total Cache. Bạn sẽ thấy tùy chọn cuối cùng để bật bộ nhớ đệm cho các yêu cầu wp-admin. Chỉ cần nhấp vào nó và nhấn nút lưu.

Hãy thử mở trang, lỗi sẽ biến mất. Nếu không, bạn chắc chắn có thể thử tắt bộ đệm đối tượng (disabling object cache).

Tuy nhiên, nếu không có gì hiệu quả, bạn cũng có thể thử tắt plugin bộ đệm trong một thời gian để xem lỗi đã hết hay chưa. Điều này sẽ cho bạn ý tưởng rõ ràng về điều gì sai. Nếu có vấn đề gì với plugin, bạn có thể thử nghiệm với plugin để giải quyết.

Giải pháp số 3: Tăng giới hạn bộ nhớ

Bạn cũng có thể thử tăng giới hạn bộ nhớ cho trang web WordPress của mình.

Để làm được điều đó, bạn sẽ cần mở cPanel hoặc bảng điều khiển web của mình và đi tới trình quản lý tệp. Bạn cũng có thể sử dụng FTP để thực hiện các thay đổi. Tuy nhiên, trình quản lý tập tin sẽ dễ theo dõi hơn.

Đi tới thư mục WordPress của bạn và tải xuống tệp wp-config.php. Đó chỉ là để sao lưu. Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa tệp . Nhấp chuột phải vào nó và nhấn nút “code edit”.

Thêm dòng sau vào nó.

  • define( ‘WP_MEMORY_LIMIT’, ‘256M’ );

Điều này sẽ tăng giới hạn bộ nhớ cho trang web WordPress của bạn.

Bạn cũng có thể yêu cầu quản trị viên máy chủ của mình làm như vậy nếu nó không có trong tay bạn. Đừng quên yêu cầu họ tăng giới hạn thực thi nữa. Nếu đang sử dụng dịch vụ lưu trữ chia sẻ, bạn không cần tăng giới hạn thực thi. Chỉ cần tăng giới hạn bộ nhớ sẽ có tác dụng.

Hãy thử xem trang đăng bài ngay bây giờ.

Giải pháp số 4: Sự cố phía máy chủ

Nếu hai kỹ thuật trên không hoạt động và kết nối Internet của bạn cũng hoạt động tốt thì lỗi có thể đến từ phía máy chủ chứ không phải từ bạn.

Bạn có thể thử mở các trang web khác xem có tải bình thường và cùng lúc không. Nếu quá trình tải mất nhiều thời gian hơn hoặc hoàn toàn không mở được thì sự cố có thể xuất phát từ phía máy chủ. Bạn cũng nên kiểm tra các trang web khác. Điều này sẽ xác nhận rằng kết nối Internet của bạn vẫn ổn và có vấn đề nào đó với phía máy chủ.

Có thể có hai lý do có thể khiến phía máy chủ ngừng hoạt động:

  • 1. Bởi vì bạn đã sử dụng hết giới hạn tài nguyên
    2. Hoặc có thể có một số vấn đề thực tế từ phía máy chủ
    Điều đầu tiên cần làm ở đây là kiểm tra cPanel và xem liệu giới hạn tài nguyên có đạt đến hay không (thông tin thêm về nó trong phần tiếp theo).

Nếu mọi thứ đều ổn trong giới hạn tài nguyên, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đều cho phép hỗ trợ trực tiếp. Bạn có thể liên hệ với nhóm bằng trò chuyện trực tiếp bất cứ khi nào bạn muốn. Vì vậy, bạn có thể làm điều này và họ sẽ hướng dẫn bạn những việc cần làm tiếp theo. Nếu sự cố xảy ra từ phía họ, họ cũng có thể cho bạn biết thời gian ước tính khi nào máy chủ sẽ hoạt động trở lại.

Nếu vấn đề không phải từ phía họ, bạn cũng có thể yêu cầu họ hỗ trợ. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đều có thể cho bạn biết điều gì sai. Vì vậy, bạn có thể hiểu được lý do của vấn đề thực sự.

Nếu đó không phải là điều bạn muốn làm thì bạn có thể điều chỉnh các tùy chọn. Điều này có thể phù hợp với bạn nhưng cũng có thể gây ra vấn đề cho bạn. Các vấn đề này rất hiếm khi xảy ra nhưng nó phụ thuộc vào nội dung trang web của bạn và cách bạn sử dụng bảng quản trị. Chúng tôi chắc chắn sẽ hiểu giải pháp cũng như xem xét các vấn đề có thể xảy ra mà bạn có thể gặp phải.

Đừng lo lắng, không khó để thực hiện và chúng tôi sẽ xem các bước chính xác để thực hiện. Bạn chỉ có thể làm theo họ.

Giải pháp số 5: Heartbeat Control

Heartbeat Control là cách để kiểm soát giới hạn tài nguyên. Đôi khi, phải mất thời gian để viết bài và giới hạn tài nguyên có thể cạn kiệt vì lý do này.

Hãy hiểu nó trước khi chúng ta thực hiện những thay đổi. Kiểm soát nhịp tim khi máy chủ gửi yêu cầu tự động lưu.

Theo mặc định, WordPress có chức năng tự động lưu ở mọi nơi. Nó sẽ lưu các bài đăng, trang, chủ đề, v.v. mà bạn không cần nhấn nút lưu.

Theo mặc định, thời gian được đặt bằng giây. Vì vậy, nó sẽ tự động gửi yêu cầu đến máy chủ cứ sau vài giây.

Nếu bạn thường xuyên ngồi trong trình chỉnh sửa bài viết trong thời gian dài thì sẽ có rất nhiều yêu cầu được gửi đến máy chủ. Điều này có thể đạt đến giới hạn tài nguyên và máy chủ của bạn sẽ đầy.

Vì vậy, bạn có thể tăng thời gian trong nội bộ. Nhịp tim cho phép bạn làm điều đó một cách dễ dàng.

Để điều chỉnh cài đặt, trước tiên bạn sẽ cần plugin Heartbeat Control . Bạn có thể cài đặt nó từ thư mục WordPress: https://wordpress.org/plugins/heartbeat-control/

Bây giờ, chúng ta có thể điều chỉnh các thay đổi.

Trước tiên, bạn có thể tắt các thay đổi tự động lưu bổ sung. Đi tới cài đặt và nhấp vào Heartbeat Control. Bạn có thể chọn “chỉ bài đăng và trang”. Điều này sẽ tắt tính năng tự động lưu đối với tất cả những thứ khác (chẳng hạn như tùy chỉnh chủ đề) ngoại trừ các bài đăng và trang.

Điều tiếp theo bạn có thể làm là đặt “Heartbeat frequency (Tần số)” thành 60 giây.

Điều này có nghĩa là bài viết của bạn sẽ được lưu tự động chỉ sau 1 phút. Điều này sẽ giải quyết được vấn đề và bạn sẽ không thấy thông báo “Mất kết nối…” báo lại nữa.

Không cần thiết phải thực hiện cả hai thay đổi nêu trên. Bạn cũng có thể thay đổi khoảng thời gian theo tốc độ viết của mình.

Nếu vẫn chưa hiệu quả? Đừng lo lắng, hướng dẫn khắc phục tình trạng mất kết nối WordPress vẫn chưa hoàn thành. Hãy xem giải pháp tiếp theo.

Giải pháp số 6: Vô hiệu hóa theme và plugin

Cho đến bây giờ, hầu hết các bạn có thể đã có giải pháp cho vấn đề này. Nếu bạn vẫn chưa gặp vấn đề, chúng ta sẽ xem giải pháp chung và một trong những giải pháp hiệu quả cuối cùng.

Như đã nói, hãy chuyển sang giải pháp cuối cùng cho vấn đề này. Đây là giải pháp tối ưu cho tất cả các vấn đề của WordPress bao gồm cả vấn đề mất kết nối. Nếu không có gì hoạt động, điều này chắc chắn có thể hoạt động.

Giải pháp là vô hiệu hóa tất cả các giao diện (theme) và plugin để xem liệu có bất kỳ chủ đề và plugin nào trong số này gây ra sự cố không.

Nếu gần đây bạn đã cài đặt bất kỳ giao diện hoặc plugin nào, bạn có thể thử chỉ tắt plugin đó để xem sự cố có được giải quyết hay không.

Hơn nữa, nếu bạn có bất kỳ plugin nào dành cho bộ nhớ đệm hoặc tối ưu hóa thì plugin cụ thể đó có thể là vấn đề. Vì vậy, bạn có thể điều chỉnh plugin hoặc bạn có thể tắt nó để khắc phục sự cố.

Bạn cũng có thể chạy trình quét vi-rút được cung cấp trong cPanel để xem có vi-rút nào không. Hãy xóa hoặc sửa các file đó để loại bỏ lỗi.
Tôi có một bài viết riêng về quy trình làm sạch này.

Giải pháp số 7: Lượt truy cập giới hạn tài nguyên

Nếu đạt đến giới hạn tài nguyên, đây là cách tìm hiểu.

Tính năng tự động lưu sử dụng nhiều tài nguyên vì yêu cầu được gửi sau mỗi vài giây. Nếu bạn giữ trang mở trong thời gian dài, điều này có thể làm cạn kiệt giới hạn.

Vì vậy, bạn cần phải kiểm tra điều này. Bạn có thể chỉ cần truy cập cPanel của mình và xem nó ở phía bên phải. Sẽ có một vài nguồn được nêu. Nếu một hoặc nhiều màu đỏ, bạn cần có biện pháp phòng ngừa thích hợp. Điều này đơn giản có nghĩa là tài nguyên trang web của bạn đã đầy.

Bạn cũng có thể đi tới tùy chọn Cổng (Port). Điều này sẽ cho bạn biết liệu một hoặc nhiều cổng-ports của bạn có bị chặn hay không. Nếu có một số vi-rút hoặc phần mềm độc hại trong tệp của bạn, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có thể chặn cổng. Bạn sẽ nhận được tất cả thông tin từ các tùy chọn cổng. Nếu không, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ.

Giải pháp ở đây là nâng cấp gói hosting của bạn hoặc sử dụng dịch vụ hosting tốt hơn. Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có độ tin cậy cao như sau:

Lời kết

Tóm lại, đây là tất cả về lỗi mất kết nối và cách khắc phục. Đừng quên thử trên một số thiết bị khác để xem vấn đề tương tự có xảy ra không. Có thể có một số vấn đề với trình duyệt hoặc thiết bị của bạn. Bạn có thể thử thay đổi trình duyệt hoặc thay đổi thiết bị để xem nó có hoạt động không.

Cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn trước tiên nên thử tất cả những thứ khác và nếu nó không hiệu quả, bạn có thể đến phần Heartbeat. Bạn có thể điều chỉnh phần Heartbeat ngay cả khi mọi thứ đều ổn. Điều này sẽ giảm tải cho máy chủ của bạn. Đừng tăng thời gian nội bộ lên quá nhiều giây. Điều này sẽ không lưu dữ liệu bài đăng và bạn có thể phải viết lại. Cuối cùng, nếu điều đó xảy ra quá thường xuyên, bạn có thể chuyển sang Hosting tốt hơn.

Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận phương pháp nào trong số này đã giải quyết được vấn đề của bạn.

Nguồn: https://webhostingadvices.com/wordpress-connection-lost/