ChatGPT 4o – Phiên bản mới, thông minh hơn, miễn phí

ChatGPT 4o – Phiên bản mới, thông minh hơn, miễn phí

ChatGPT 4o phiên bản mới: Thông minh hơn, miễn phí

GPT-4o là gì?

OpenAI vừa cho ra mắt phiên bản mới của phần mềm chatbot tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT, với các tính năng thông minh hơn và cho phép người dùng sử dụng hoàn toàn miễn phí.

OpenAI vừa cho ra mắt mô hình ngôn ngữ lớn (Large language model – LLM, nền tảng để phát triển các phần mềm chatbot AI) mới nhất của công ty, mang tên gọi GPT-4o. Đây là bản cập nhật của mô hình GPT-4 được ra mắt cách đây hơn một năm.

Phiên bản ChatGPT miễn phí sẽ được cập nhật lên mô hình ngôn ngữ GPT-4o mới nhất, nghĩa là người dùng có thể trải nghiệm các tính năng mới của GPT-4o hoàn toàn miễn phí.

Hiện tại, phiên bản ChatGPT miễn phí sử dụng mô hình ngôn ngữ lớn GPT-3.5, được ra mắt vào tháng 10/2021 với cơ sở dữ liệu được cập nhật đến tháng 9/2021.

Với việc sử dụng LLM GPT-4o mới nhất, ChatGPT phiên bản miễn phí sẽ được cập nhật cơ sở dữ liệu mới hơn, giúp trả lời người dùng với những thông tin và dữ liệu mới nhất.

ChatGPT 4o – Phiên bản mới, thông minh hơn, miễn phí
Phiên bản miễn phí của ChatGPT sẽ trở nên thông minh và dễ sử dụng hơn nhờ LLM mới được ra mắt (Ảnh minh họa: Getty).

OpenAI cho biết nhờ vào GPT-4o, ChatGPT sẽ trở thành một trợ lý ảo kỹ thuật số có thể tương tác và trò chuyện với người dùng bằng giọng nói theo thời gian thực, nghĩa là người dùng có thể nói chuyện trực tiếp với ChatGPT để đặt câu hỏi, yêu cầu công việc… thay vì bằng cách gõ văn bản như trước.

GPT-4o cũng nhận diện các hình ảnh được người dùng cung cấp một cách chính xác hơn. Người dùng cũng có thể chụp ảnh văn bản, biểu đồ… để yêu cầu GPT-4o nhận diện nội dung có trong đó và phân tích, đánh giá các dữ liệu dựa vào thông tin có trong hình ảnh được cung cấp.

OpenAI cho biết ChatGPT phiên bản mới cũng có thể trò chuyện và dịch thuật theo thời gian thực nhiều ngôn ngữ khác nhau.

OpenAI tự tin tuyên bố GPT-4o sẽ giúp ChatGPT trở nên thông minh, dễ sử dụng và phản hồi người dùng nhanh hơn.

Mira Murati, Giám đốc Công nghệ của OpenAI, cho biết phiên bản cập nhật của ChatGPT giờ đây còn có khả năng ghi nhớ các nội dung hội thoại với người dùng, nghĩa là có thể học hỏi từ những cuộc trò chuyện trước đó với người dùng để có thể cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác hơn.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi thực sự có một bước cải tiến nhảy vọt về mức độ dễ sử dụng của ChatGPT”, Mira Murati cho biết. “Sự tương tác giữa người dùng và ChatGPT trở nên tự nhiên, dễ dàng hơn trước đây rất nhiều”.

Mô hình ngôn ngữ GPT-4o mới ra mắt được xem là một nỗ lực của OpenAI giúp dẫn đầu cuộc đua về trí tuệ nhân tạo đang ngày càng trở nên khốc liệt, khi nhiều “ông lớn” công nghệ khác cũng đã đặt chân vào cuộc đua này như Gemini của Google, Llama của Meta…

“Cảm giác giống như một trợ lý AI trong phim và tôi vẫn rất bất ngờ vì nó có thật. Việc đạt được thời gian phản hồi và khả năng biểu đạt ở cấp độ con người là một sự thay đổi rất lớn”, Sam Altman, CEO của OpenAI, tự hào “khoe” về khả năng của ChatGPT thế hệ mới được ra mắt của công ty.

OpenAI cho biết sẽ cho ra mắt phiên bản phần mềm của ChatGPT dành cho máy tính (bao gồm cả Windows lẫn Mac) được tích hợp mô hình ngôn ngữ lớn GPT-4o mới nhất. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa công bố rõ thời điểm phiên bản phần mềm ChatGPT dành cho máy tính được ra mắt.

Trước đó, OpenAI đã ra mắt phiên bản ứng dụng ChatGPT dành cho smartphone Android và iPhone mà chưa có phần mềm chuyên biệt dành cho máy tính. Người dùng máy tính chỉ có thể sử dụng ChatGPT thông qua giao diện web của công cụ này.

OpenAI sẽ tích hợp mô hình ngôn ngữ GPT-4o mới nhất cho phiên bản ChatGPT miễn phí trong một vài tháng tới. Hiện người dùng ChatGPT miễn phí vẫn tiếp tục phải tiếp tục sử dụng mô hình ngôn ngữ GPT-3.5 thế hệ cũ trong khi chờ bản cập nhật.

OpenAI cho biết hiện có hơn 100 triệu người dùng ChatGPT trên toàn cầu. Tuy nhiên, lượng người dùng công cụ chatbot này đã bị chững lại khi các công cụ chatbot miễn phí như Gemini của Google hay Copilot của Microsoft đang cung cấp những tính năng hữu ích và thể hiện trí thông minh không thua kém, thậm chí vượt trội so với ChatGPT.

Theo DTrends/CNBC

Hướng dẫn sử dụng ChatGPT-4o, chatbot AI thế hệ mới

Ưu điểm của GPT-4o đó là có khả năng phản hồi nhanh hơn, nhận diện ngữ cảnh tốt hơn để đưa ra các câu trả lời cho người dùng. Chẳng hạn người dùng có thể đưa ra một hình ảnh và yêu cầu GPT-4o bình luận hoặc nhận xét về hình ảnh này, GPT-4o sẽ nhận diện được các chi tiết có trong ảnh để đưa ra các bình luận một cách chi tiết và chuẩn xác.

Đáng chú ý, dữ liệu của GPT-4o có khả năng kết nối internet để tìm kiếm thông tin và đưa ra câu trả lời cho người dùng. Điều này sẽ cho phép ChatGPT cung cấp cho người dùng những câu trả lời với thông tin mới nhất được cập nhật trên internet, thay vì bị giới hạn lượng dữ liệu như trước đây.

OpenAI cho biết sẽ tích hợp LLM GPT-4o vào phiên bản ChatGPT miễn phí, cho phép người dùng khai thác và trải nghiệm mô hình ngôn ngữ lớn này mà không cần phải trả tiền.

Minh họa cho thấy khả năng nhận diện nội dung hình ảnh rất tốt của GPT-4o

Dự kiến, ChatGPT phiên bản miễn phí sẽ được nâng cấp lên GPT-4o trong vài tháng tới. Hiện người dùng ChatGPT miễn phí vẫn tiếp tục phải tiếp tục sử dụng mô hình ngôn ngữ GPT-3.5 thế hệ cũ trong khi chờ bản cập nhật. GPT-3.5 được OpenAI ra mắt vào tháng 10/2021, với cơ sở dữ liệu chỉ được cập nhật đến tháng 9/2021.

Trong trường hợp nóng lòng muốn sớm được trải nghiệm ChatGPT với GPT-4o thế hệ mới nhất mà không cần phải chờ đợi OpenAI, bạn đọc có thể thực hiện theo các bước sau:

– Đầu tiên, bạn đọc truy cập vào trang web của ChatGPT tại https://chatgpt.com/, nhấn nút “Đăng nhập” ở góc dưới bên trái để đăng nhập vào tài khoản ChatGPT, hoặc nhấn nút “Đăng ký” nếu chưa từng có tài khoản ChatGPT trước đây.

Bạn có thể sử dụng tài khoản Google, Microsoft hoặc Apple để đăng nhập nhanh vào ChatGPT mà không cần phải đăng ký tài khoản mới.

– Sau khi đăng nhập vào tài khoản, bạn tiếp tục truy cập vào địa chỉ trang web https://chatgpt.com/?model=gpt-4o.

Một hộp thoại hiện ra, thông báo về phiên bản GPT-4o. Bạn nhấn vào nút “Thử ngay bây giờ” để bắt đầu trải nghiệm miễn phí LLM GPT-4o thế hệ mới nhất.

– Bây giờ, bạn có thể nhận ra giao diện của trang web ChatGPT sẽ có nhiều sự thay đổi so với trước đây. Để đảm bảo mình đang sử dụng ChatGPT với mô hình ngôn ngữ lớn GPT-4o mới nhất, bạn có thể đặt câu hỏi: “Bạn đang sử dụng mô hình ngôn ngữ lớn nào?”, lập tức sẽ nhận được câu trả lời từ ChatGPT như hình minh họa bên dưới.

hatGPT phiên bản miễn phí được nâng cấp lên LLM GPT-4o thế hệ mới nhất

Trong quá trình thử nghiệm, ChatGPT phiên bản mới cho thấy khả năng phản hồi tốc độ nhanh hơn trước đáng kể. Đặc biệt, công cụ này có thể nhận diện các hình ảnh rất tốt, bao gồm cả khả năng nhận diện chữ viết tiếng Việt bên trong hình ảnh.

Chẳng hạn, khi yêu cầu ChatGPT nhận diện chữ viết có trên file ảnh chụp một văn bản bất kỳ, công cụ này có thể nhận diện và trích xuất nội dung tiếng Việt với mức độ chính xác gần như tuyệt đối. Đây là tính năng rất hữu ích với những ai làm công việc văn phòng.

ChatGPT thể hiện khả năng nhận diện chữ viết tiếng Việt chính xác từ hình ảnh

Đối với người dùng smartphone

Nếu muốn sử dụng ChatGPT với mô hình ngôn ngữ lớn GPT-4o trên smartphone, bạn chỉ việc cài đặt ứng dụng ChatGPT vào smartphone của mình (hỗ trợ cả Android lẫn iOS), sau đó đăng nhập vào tài khoản đã kích hoạt GPT-4o ở trang web (như hướng dẫn ở trên).

Bây giờ, bạn có thể dùng ứng dụng ChatGPT với mô hình ngôn ngữ lớn GPT-4o mới nhất ngay trên smartphone của mình.

Lời kết

Trên đây là cách thức để sử dụng ChatGPT với mô hình ngôn ngữ lớn mới nhất, thông minh và phản hồi nhanh hơn. Hy vọng với sự hỗ trợ của ChatGPT, người dùng sẽ có thêm một trợ lý ảo giúp quá trình học tập, làm việc trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ChatGPT cũng như các công cụ chatbot AI khác đôi khi cung cấp các thông tin không chính xác, thậm chí bịa ra thông tin, dữ liệu để phản hồi các câu hỏi của người dùng.

Do vậy, bạn chỉ nên sử dụng các chatbot AI như một công cụ để tra cứu và tìm kiếm nhanh các thông tin, không sử dụng các dữ liệu do những công cụ này cung cấp cho các nghiên cứu hoặc công việc cần độ chính xác cao.

Xem thêm : Hướng dẫn sử dụng Gemini AI miễn phí

Tham khảo từ: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/huong-dan-su-dung-chatgpt-4o-chatbot-ai-the-he-moi-thong-minh-hon-20240515143208325.htm